Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm khởi nghiệp vùng ĐBSCL

Mỹ Duyên - Tuấn Khôi - Anh Thư (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương vùng ĐBSCL hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp phát triển, trong đó, TP Cần Thơ phải là trung tâm khởi nghiệp của cả vùng.

Để có thể trở thành trung tâm khởi nghiệp, một trong những ưu tiên hàng đầu của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới là đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, các dịch vụ liên quan, đặc biệt là những tuyến đường liên tỉnh kết nối với các địa phương khác ở ĐBSCL. Việc có hạ tầng giao thông tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nhất là chi phí vận tải.

Trước thực tế này, bên cạnh huy động mọi nguồn lực, thành phố Cần Thơ cũng kiến nghị Chính phủ ưu tiên một số nguồn vốn để phát triển hạ tầng giao thông. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao; đồng thời đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ phục vụ cho thành phố Cần Thơ mà còn cho cả vùng.

Toàn vùng ĐBSCL hiện có gần 30.000 doanh nghiệp đang hoạt động, chỉ chiếm hơn 7% tổng số doanh nghiệp cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước