Cần tìm hiểu kỹ thông tin khi mua căn hộ du lịch nghỉ dưỡng

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/09/2017 11:35 GMT+7

VTV.vn - Trên thị trường BĐS ở Việt Nam, căn hộ condotel hay căn hộ du lịch đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, loại căn hộ này có nhiều hạn chế về quyền và thời gian sở hữu.

Mỗi m2 căn hộ condotel có những nơi giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 căn hộ chung cư thông thường trong cùng khu vực nhưng vẫn rất nhiều người mua với kỳ vọng vừa có thể ở, vừa có thể cho thuê với giá cao.

Tại tỉnh Khánh Hòa hiện có khoảng 20 dự án căn hộ condotel với hàng chục nghìn căn hộ sát biển.

Theo như quảng cáo, khách hàng mua căn hộ condotel hay còn gọi là căn hộ du lịch tại dự án này sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài,vĩnh viễn. Thế nhưng, theo thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường Khánh Hòa, dự án chỉ có thời hạn sở hữu 50 năm.

Còn tại một dự án khác, các nhân viên bán hàng đều khẳng định người mua căn hộ codotel tại đây có đủ quyền như khi mua một căn hộ thông thường. Thế nhưng, theo đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường, khách hàng mua căn hộ loại này sẽ bị giới hạn nhiều quyền so với các căn hộ chung cư thông thường, đặc biệt là việc đăng ký hộ khẩu cũng như học hành của con cái.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, do căn hộ condolel mà một loại hình mới tại Việt Nam, lại có nhiều loại hình sở hữu, có nơi sở hữu 50 năm, có nơi căn hộ được cấp sử dụng lâu dài nhưng hạ tầng đi kèm xung quanh lại bị giới hạn thời hạn sử dụng 50 năm nên khiến khách hàng dễ hiểu lầm về thời hạn sở hữu. Đó là chưa kể nhiều môi giới để dễ bán được hàng còn đưa ra những thông tin chưa chuẩn xác, thậm chí giấu thông tin khiến khách hàng mua xong mới biết mình bị lừa.

Do là loại hình mới nên những quy định pháp luật về quản lý, vận hành cũng như hình thức sở hữu loại hình căn hộ du lịch vẫn chưa rõ ràng. Thời gian tới, Tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ sớm ban hành những quy định tạm thời cho việc quản lý loại hình căn hộ này một cách thống nhất để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho chủ đầu tư cũng như người mua căn hộ du lịch.

Thị trường condotel: Lo ngại cung vượt xa cầu Thị trường condotel: Lo ngại cung vượt xa cầu Chông chênh như đầu tư condotel Chông chênh như đầu tư condotel Sức hút đầu tư mạnh mẽ của condotel ven biển Nha Trang Sức hút đầu tư mạnh mẽ của condotel ven biển Nha Trang

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước