Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:17 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ-Trung tiếp tục chứng kiến những diễn biến căng thẳng mới khi cả hai bên liên tục có các động thái trả đũa.

Ngày 11/7, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Dennis Shea đã hối thúc WTO cập nhật quy định để giải quyết những khiếu nại về các chính sách công nghiệp của Trung Quốc gây tổn hại đến các nước khác.

Trước đó, Washington đã hâm nóng tình trạng căng thẳng khi công bố kế hoạch áp thuế nhập khẩu lên thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đẩy cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung lên một tầm cao mới.

Đáp lại, phía Trung Quốc ra tuyên bố chỉ trích động thái của Mỹ là "hoàn toàn không thể chấp nhận", đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp đáp trả thương mại.

Bà Hoa Xuân Oánh - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định: "Động thái của Mỹ là một vụ bắt nạt thương mại điển hình và Trung Quốc sẽ có các biện pháp đối phó cần thiết để bảo vệ vững chắc các quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Trung Quốc chỉ trích Mỹ kích động một cuộc chiến thương mại Trung Quốc chỉ trích Mỹ kích động một cuộc chiến thương mại Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang Trung Quốc cảnh báo hủy thỏa thuận thương mại với Mỹ Trung Quốc cảnh báo hủy thỏa thuận thương mại với Mỹ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước