Cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/11/2017 09:25 GMT+7

Dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM về dự án Alibaba Tây Bắc, huyện Củ Chi.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản cảnh báo thông tin sai sự thật của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về dự án Alibaba Tây Bắc, huyện Củ Chi.

Theo HoREA, khu đô thị Tây Bắc Củ Chi - Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha, thuộc Khu đô thị Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM. Tuy nhiên, hiện dự án chưa thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa có hạ tầng kỹ thuật, dự án cũng chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Hạ tầng giao thông kết nối với các dự án đang được kêu gọi đầu tư khác. 

Đến nay, Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã tự xưng là chủ đầu tư để công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án. "Việc làm này của hai công ty trên là sai". 

HoREA cảnh báo người tiêu dùng và các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, cần cảnh giác để tránh bị thiệt hại có thể xảy ra.

Giải pháp nào cho các dự án bất động sản 'đa chủ' bị dở dang? Giải pháp nào cho các dự án bất động sản "đa chủ" bị dở dang?

VTV.vn - Đến khi dự án không thực hiện được, người dân không biết đòi tiền ai và liệu những người dân đã tham gia góp vốn này có hy vọng đòi được tiền hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước