Cảnh đìu hiu tại "thiên đường mua sắm" Lạng Sơn

Nguyễn Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 18/08/2015 16:17 GMT+7

VTV.vn - Lạng Sơn từng nổi tiếng với các trung tâm thương mại ở cửa khẩu có quy mô lớn, nhưng hiện tại đều vắng bóng người mua.

Cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn có 6 trung tâm thương mại lớn, nổi bật như Trung tâm thương mại Việt - Trung; Sài Gòn - Lạng Sơn… Hiện chợ Tân Thanh có hơn 8.000 quầy hàng, bày bán tràn ngập các loại hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Quy mô là thế nhưng không có khách mua đang là thực trạng đáng buồn tại các khu chợ vùng biên.

Cách đó chỉ hơn 200m, tại chợ Hữu Nghị, tình trạng còn bi đát hơn nhiều. Xây dựng từ năm 2005 trên diện tích 11.600m2 với giá trị đầu tư hơn 28 tỷ đồng, thế nhưng giờ đây, không có một gian hàng nào hoạt động. Toàn bộ khu chợ đều phủ bạt, phủ bụi và không có bóng người. Những dòng chữ chào bán ô hàng xuất hiện ở nhiều nơi. Không có khách, nhiều tiểu thương đã phải đóng cửa để chuyển sang phương thức làm ăn khác.

Trước thực trạng kinh doanh không hiệu quả, ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Lạng sơn đề nghị được chuyển đổi khu chợ Hữu Nghị thành nơi tập kết hàng hóa và bãi đỗ xe phục vụ việc xuất nhập khẩu. Chủ trương này đã được lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đồng ý. Thế nhưng, 1.051 gian hàng với tổng giá trị nhiều tỷ đồng cùng cuộc sống của những tiểu thương tại chợ Hữu Nghị rồi sẽ ra sao vẫn là câu hỏi chưa có lời đáp.

Đồng NDT tụt giá, người kinh doanh tiền lỗ nặng Đồng NDT tụt giá, người kinh doanh tiền lỗ nặng

VTV.vn - Việc Trung Quốc tiếp tục phá giá đồng NDT những tưởng sẽ khiến hoạt động đổi loại ngoại tệ này trở nên sôi động nhưng dịch vụ đổi tiền chưa bao giờ ế khách như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước