Trong khi thịt dẻ sườn bò Australia bán tại các cửa hàng nhập khẩu giá lên tới 310.000-380.000 đồng/kg, trên chợ online, sản phẩm này đang được rao bán chỉ bằng ¼ giá của hàng nhập khẩu với giá chỉ từ 80.000-160.000 đồng/kg. Tương tự, thịt lợn ngoại nhập giá cũng rẻ bằng ¼ giá thịt lợn trong nước.
Theo các chuyên gia, thịt lợn ngoại nhập có thể rẻ hơn trong nước do điều kiện của ngành chăn nuôi và quy trình chế biến của nước xuất khẩu. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua thịt lợn có giá quá rẻ bởi đó có thể là các loại thịt kém chất lượng, cận hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ, khó đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thịt lợn trên thị trường đang ở mức cao, các loại "thịt lợn siêu thị" thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Hình minh họa.
Thực tế, thịt lợn đông lạnh trên các trang mạng xã hội hiện vẫn được không ít người tiêu dùng lựa chọn; nhưng không ai kiểm định được chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm của mặt hàng này.
Trong khi giá thịt lợn trên thị trường đang ở mức cao, các loại "thịt lợn siêu thị" thu hút được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Vì vậy, người tiêu dùng nên tỉnh táo để lựa chọn, sử dụng các loại thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!