Cạnh tranh tăng trưởng tín dụng: Không chỉ bằng lãi suất

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng thương mại cổ phần nhỏ hơn khó có thể cạnh tranh về lãi suất cho vay với các ông lớn ngân hàng, vậy họ sẽ làm thế nảo để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng?

Càng về cuối năm, cuộc đua tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng sẽ càng quyết liệt hơn. 4 ngân hàng quốc doanh vừa quyết định giảm lãi suất cho vay 0,5%/năm với các doanh nghiệp ưu tiên.

Đơn giản hóa thủ tục vay vốn và rút ngắn thời gian giải quyết với nhiều ưu đãi trong thanh toán là cách mà nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đang thực hiện.

Để cạnh tranh, nhiều ngân hàng còn thiết lập bộ phận phân tích tình hình thị trường để đưa ra những tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp, đồng thời, tập trung vào thị trường ngách, tạo ra ưu đãi riêng cho từng ngành nghề, lĩnh vực cụ thể theo định hướng phát triển riêng của ngân hàng.

Song song với việc cho vay, một số ngân hàng cũng đang xây dựng hệ sinh thái để kết nối các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề nhằm gia tăng khả năng bán hàng cho doanh nghiệp. Bởi nếu doanh nghiệp làm ăn tốt, ngân hàng sẽ có khả năng thu hồi khoản vay, hạn chế nợ xấu.

Bổ sung các lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất vay từ chương trình kích cầu đầu tư Bổ sung các lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất vay từ chương trình kích cầu đầu tư Các ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay Các ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay Thanh khoản dồi dào, nhiều ngân hàng mạnh tay giảm lãi suất cho vay Thanh khoản dồi dào, nhiều ngân hàng mạnh tay giảm lãi suất cho vay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước