Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang được khai thác sớm: Lợi đủ đường

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 29/12/2015 17:36 GMT+7

VTV.vn - Việc khai thác sớm tuyến cao tốc này không chỉ tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư mà còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho DN, địa phương dọc tuyến.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang sẽ chính thức thông tuyến vào ngay đầu tháng 1/2016, vượt kế hoạch 6 tháng. Hơn 500 tỷ đồng là số tiền mà chủ đầu tư dự án này đã tiết kiệm được nhờ hoàn thành sớm trước kế hoạch.

Đoạn qua thành phố Bắc Ninh là hạng mục quan trọng nhất của dự án đã hoàn thành sớm so với kế hoạch. Theo phương án ban đầu, chủ đầu tư sẽ thi công làn mở rộng xong mới đến làn cải tạo đường cũ nhưng do đảm bảo tốt về giao thông nên đã thi công song song hai làn đường.

Theo ban quản lý dự án, khoản tiền 500 tỷ đã và sẽ sử dụng để hỗ trợ các địa phương xây dựng đường sá.

Doanh nghiệp có lẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất khi cao tốc được đưa vào khai thác sớm như giảm chi phí vận chuyển và tạo điều kiện để tiếp cận nhiều khách hàng mới.

Còn theo đánh giá của các địa phương, giá trị kinh tế khi đưa tuyến cao tốc vào sử dụng không chỉ dừng lại ở con số vài trăm tỷ tiết kiệm mà là lợi thế kết nối mạng lưới giao thông khu vực Đông Bắc với hàng chục nghìn xe qua lại mỗi ngày, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư vào các tỉnh dọc tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng Thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

VTV.vn - Chiều nay (5/12), tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ chính thức thông xe toàn tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước