Cấp chứng thư xuất khẩu điện tử hàng dệt may sang Mexico

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 21:53 GMT+7

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đây là một trong những nhóm hàng đầu tiên được triển khai cấp chứng thư xuất khẩu theo Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP.

Sáng 20/6, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức vận hành hệ thống điện tử cấp chứng thư qua Internet cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico.

Theo đó, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang Mexico chỉ cần đăng ký vào trang web của Bộ Công Thương để nộp hồ sơ cấp chứng thư xuất khẩu, sau đó sẽ được trả chứng thư xuất khẩu trực tiếp hoặc thông qua mạng lưới bưu điện.

Để minh bạch và công bằng cho các doanh nghiệp, việc cấp chứng thư xuất khẩu sẽ trừ lùi theo hạn ngạch và xếp theo thứ tự đăng ký để cấp.

Việc đưa online cơ chế theo dõi sẽ tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp trong việc tận dụng các ưu đãi của Hiệp định cho ngành dệt may, đồng thời gắn chặt hơn nữa chuỗi cung ứng giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Mexico.

Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với Mexico xây dựng cơ chế chung để việc kiểm soát đúng đối tượng và không bị lợi dụng về quy tắc xuất xứ.

Chỉ định cơ quan đầu mối triển khai Hiệp định CPTPP Chỉ định cơ quan đầu mối triển khai Hiệp định CPTPP Gia nhập Công ước 98 - nỗ lực của Việt Nam trong thực thi CPTPP Gia nhập Công ước 98 - nỗ lực của Việt Nam trong thực thi CPTPP Bộ Công Thương ra quy định về xuất khẩu dệt may sang Mexico theo CPTPP Bộ Công Thương ra quy định về xuất khẩu dệt may sang Mexico theo CPTPP

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước