CEO Apple: Apple sẽ không phải đích nhắm của đòn thuế từ Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/06/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, bên thềm sự kiện WWDC 2019, CEO Tim Cook của Apple đã có những chia sẻ về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới các sản phẩm của Apple.

Ông Tim Cook tin rằng Apple sẽ không trở thành con tin của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại. Ông cho biết cho đến nay các sản phẩm của Apple vẫn nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của những đòn thuế quan và lạc quan rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Tim Cook nói: "Trung Quốc chưa nhắm vào Apple và thành thật mà nói tôi không nghĩ điều ấy sẽ xảy ra".

Dẫu vậy, ông cũng thừa nhận nếu bị áp thuế, doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm. Tuyên bố của Tim Cook được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh gần đây đã tuyên bố có thể áp mức tăng thuế 25% với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa cho kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, theo các nhà phân tích, giá iPhone có thể tăng tới 14%.

Apple ra mắt loạt sản phẩm mới tại Hội nghị Lập trình viên toàn cầu Apple ra mắt loạt sản phẩm mới tại Hội nghị Lập trình viên toàn cầu

VTV.vn - Những sản phẩm mới, trong đó nổi bật là hệ thống bảo mật người dùng vừa được Apple ra mắt tại Hội nghị Lập trình viên toàn cầu thường niên diễn ra ở California, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước