CEO Facebook, Twitter và Google chuẩn bị ra điều trần trước Thượng viện Mỹ

Anh Đặng (t/h)-Thứ tư, ngày 28/10/2020 14:45 GMT+7

Các CEO của Facebook, Twitter, Google chuẩn bị ra điều trần trước Thượng viện Mỹ. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Đêm nay (28/10) theo giờ Việt Nam, vị CEO quyền lực của các "ông lớn" công nghệ Twitter, Facebook và Google sẽ có buổi điều trần tại Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ.

Trước thềm phiên điều trần, bản nội dung điều trần của cả 3 vị CEO đã được công bố chính thức.

Đáng chú ý, CEO Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook cho rằng, việc bãi bỏ điều khoản miễn trừ trách nhiệm của các nền tảng về nội dung người dùng có thể dẫn đến gia tăng việc kiểm duyệt, tạo gánh nặng cho người dùng cũng như các nền tảng nhỏ hơn.

Phiên điều trần được tiến hành trong bối cảnh chỉ còn chưa đến 1 tuần trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ và vấn đề kiểm duyệt nội dung, ngăn chặn tin giả đang rất được quan tâm.

Chia sẻ trên Twitter, CEO Jack Dorsey bày tỏ hy vọng, phiên điều trần sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm là các vấn đề mà người Mỹ quan tâm nhất là làm sao để hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến, phiên điều trần sẽ được tiến hành bằng hình thức trực tuyến.

CEO Facebook, Twitter và Google chuẩn bị ra điều trần trước Thượng viện Mỹ - Ảnh 1.

Từ trái sang, các CEO, Sundar Pichai của Google, Jack Dorsey của Twitter và Mark Zuckerberg của Facebook. (Ảnh: wsj)

Không chỉ thảo luận về cải cách điều luật 230 của Đạo luật Nguyên tắc giao tiếp, vốn để bảo vệ các công ty công nghệ tránh những trách nhiệm phát sinh từ các nội dung cho người dùng đăng tải, phiên điều trần cũng sẽ bàn tới những vấn đề như quyền riêng tư của khách hàng và củng cố truyền thông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục thúc giục siết chặt quản lý để các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm với những nội dung thông tin đăng tải, áp lực sửa đổi điều khoản 230 càng gia tăng khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề.

Trước đó, các CEO của Google, Facebook, Apple và Amazon cũng đã từng điều trần trước cơ quan chống độc quyền Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ.

4 “đại gia” công nghệ Mỹ điều trần những gì trước Quốc hội Mỹ? 4 “đại gia” công nghệ Mỹ điều trần những gì trước Quốc hội Mỹ?

VTV.vn - Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ mới đây, CEO 4 hãng công nghệ đều cho rằng mình cạnh tranh lành mạnh, không có chuyện độc quyền, chèn ép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước