CEO SoftBank: Sẽ không có bất kỳ một khoản cứu trợ nào nữa sau sự việc của WeWork

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/11/2019 16:55 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Forbes.

VTV.vn - Ông chủ SoftBank - Masayoshi Son quả quyết rằng: "Sẽ không có bất kỳ một khoản cứu trợ nào nữa sau sự việc của WeWork".

Tỷ phú Masayoshi Sun nối tiếng là một người thích mạo hiểm. Trong 4 thập kỷ qua, CEO của SoftBank đã bỏ ra một số tiền khổng lồ để xây dựng một đế chế đầu tư dải khắp các quốc gia, các lĩnh vực, làm rung chuyển thế giới công nghệ với danh sách các công ty từ Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, Công ty chia sẻ dịch vụ gọi xe Uber, Didi, và Grab, Công ty internet Yahoo, Công ty chia sẽ văn phòng WeWork. Tuy nhiên không phải chiến lược "bỏ trứng vào chung một giỏ" bao giờ cũng thành công. Và trường hợp của Uber và WeWork là ví dụ điển hình.

Tự tin trong đầu tư, tuy nhiên giờ đây, chính CEO SoftBank - Masayoshi Son phải thừa nhận rằng phán quyết của mình chính là nguyên nhân đã kéo công ty thua lỗ lần đầu tiên trong 10 năm qua.

Mặc dù, hết WeWork, Uber, rồi đến một dự án lớn khác của SoftBank là Spint mới đây đã bị giới phân tích Wall street ví von là thảm họa, tuy nhiên Masayoshi Son nói rằng vẫn có những điểm sáng trong các khoản đầu tư lớn của quỹ Vision Fund, như nền tảng tin nhắn văn phòng Slack hay công ty xét nghiệm máu Guardant Health. Và ông cũng cam kết sẽ không có bất kỳ một khoản cứu trợ nào trong các dự án của Vision Fund. Nhưng khi được hỏi liệu rằng sẽ có những trường hợp như WeWork xảy ra không, ông chủ SoftBank vẫn phải gật đầu thừa nhận.

Những khoản lỗ sẽ tiếp tục được xem là "đòn giáng" mạnh vào SoftBank và uy tín của Masayoshi Son. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm quan trọng khi Masayoshi Son đang chuẩn bị kêu gọi 100 tỷ USD đầu tư cho quỹ Vision Fund 2. Mặc dù không nói chi tiết về  kế hoạch của quỹ mới nhưng Masayoshi Son cho biết mọi thứ đang đúng hoạch định và họ sẽ tập trung hơn bao giờ hết vào quản trị doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

WeWork, Softbank

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước