Softbank lỗ ròng hơn 6 tỷ USD vì Uber và WeWork

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/11/2019 06:20 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty Images)

VTV.vn - Theo báo cáo tài chính mới nhất được công bố ngày 6/11, Tập đoàn công nghệ khổng lồ của Nhật Bản SoftBank đã chứng kiến khoản lỗ theo quý lần đầu tiên trong 14 năm.

Nguyên nhân được xác định là do sự thất bại của các khoản đầu tư vào Uber và Wework. Trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, Softbank đã lỗ khoảng 6,5 tỷ USD, gấp 15 lần so với những dự báo của giới phân tích. 

Đây được xem là một "cú tát" mạnh vào CEO Son Masayoshi và thể hiện rõ sự không chắc chắn trong chiến lược đầu tư tập trung vào công nghệ của SoftBank. 

Cổ phiếu Uber đã giảm 34% trong quý vừa qua, trong khi tháng 10, SoftBank cũng buộc phải chi hơn 10 tỷ USD giải cứu ứng dụng chia sẻ không gian làm việc WeWork, sau thương vụ IPO thất bại. Tuy nhiên các mảng kinh doanh khác của SoftBank vẫn tiếp tục tăng trưởng, bù lại mảng đầu tư. Lợi nhuận hoạt động của mảng viễn thông cốt lõi tăng 9% nhờ dịch vụ di động.

Softbank sẽ chi 9,5 tỷ USD giải cứu WeWork Softbank sẽ chi 9,5 tỷ USD giải cứu WeWork

VTV.vn - Softbank sẽ bơm thêm 5 tỷ USD tiền mặt cho WeWork, mua 3 tỷ USD cổ phiếu từ các nhà đầu tư và cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ giải ngân 1,5 tỷ USD cam kết đầu tư trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước