Chàng trai bỏ mức lương 120.000 Bảng Anh về Việt Nam khởi nghiệp

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/06/2019 18:18 GMT+7

VTV.vn - Sau 12 năm học tập và làm việc tại Anh, đầu năm 2018, Nguyễn Ngọc Hưng quyết định từ bỏ công việc với mức lương 120.000 Bảng Anh, trở về Việt Nam khởi nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc Trường ĐH Kinh tế London và bằng thạc sĩ tài chính từ Đại học Hoàng gia London, Nguyễn Ngọc Hưng quyết định theo đuổi ngành tài chính. Hưng từng đảm nhiệm các vị trí của Nhà phân tích tài chính trong mảng trái phiếu tại ngân hàng Nomura, Nhật Bản.

Để hiện thực hóa giấc mơ trở về Việt Nam khởi nghiệp với tinh thần sáng tạo, tâm huyết muốn đóng góp cho đất nước, Hưng bắt tay vào lĩnh vực công nghệ với hệ thống chuỗi khối blockchain.

Táo bạo cùng một chút mạo hiểm, Hưng cùng 2 bạn trẻ sáng lập KardiaChain - Công ty đã xây dựng thành công hệ thống blockchain đa kết nối, là nền móng quan trọng đưa công nghệ này vào trong cuộc sống hàng ngày. Để xây dựng những sản phẩm trí tuệ, Hưng còn có đội ngũ gắn kết với nhau bằng lý tưởng và tầm nhìn

Với khao khát gây dựng được những điều hữu ích, có lợi cho nhiều người, những du học sinh trẻ đã không ngần ngại đối diện với khó khăn, mạo hiểm, bước ra khỏi vùng an toàn, trở về khởi nghiệp trên đất nước mình.

Làn sóng khởi nghiệp tiếp tục là kênh huy động nguồn vốn cho nền kinh tế Làn sóng khởi nghiệp tiếp tục là kênh huy động nguồn vốn cho nền kinh tế Lần đầu tiên Startup “thuần Việt” vô địch đấu trường khởi nghiệp sáng tạo thế giới Lần đầu tiên Startup “thuần Việt” vô địch đấu trường khởi nghiệp sáng tạo thế giới Làn sóng khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội trong 3 năm qua Làn sóng khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội trong 3 năm qua

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước