Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.
Theo Chiến lược, giai đoạn 2017-2020, lượng gạo xuất khẩu hàng năm khoảng từ 4,5 - 5 triệu tấn. Về cơ cấu sẽ giảm tỷ trọng gạo trắng phẩm cấp thấp và trung bình, tăng tỷ trọng của các loại gạo trắng phẩm cấp cao, gạo thơm, gạo đặc sản. Như vậy, ngành lúa gạo sẽ phải tổ chức sản xuất, xây dựng thương hiệu để thực hiện mục tiêu phát triển thị trường xuất khẩu.
Với bà con trồng lúa, để đáp ứng mục tiêu này, chắc chắn phải chuyển hướng sang gieo trồng lúa chất lượng cao, từ khâu cải tiến giống đến cơ giới hóa trong sản xuất, bảo quản, chế biến và sản xuất theo chuỗi, hướng tới giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao chất lượng gạo.
Nâng sản lượng gạo xuất khẩu năm 2017 VTV.vn - Trước tín hiệu khởi sắc của thị trường, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết sẽ tăng sản lượng gạo xuất khẩu trong năm 2017 lên hơn 5,7 triệu tấn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!