Chính phủ Argentina đột ngột cắt giảm trợ cấp giá điện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/09/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đối phó với khủng hoảng kinh tế tại Argentina, Tòa án tối cao nước này đã tán thành áp dụng biện pháp cắt giảm trợ giá điện.

Trong một nỗ lực nhằm theo đuổi chính sách "thắt lưng buộc bụng" và đối phó với khủng hoảng kinh tế tại Argentina, Tòa án tối cao nước này đã tán thành áp dụng biện pháp cắt giảm trợ giá điện. Quyết định này ngay lập tức đã nhận được sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dân.

Kể từ khi lên cầm quyền, Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri liên tục tăng giá điện, khí đốt, nước, và xăng dầu từ hai tới bảy lần. Giá các dịch vụ công cộng cũng tăng đột biến do Chính phủ cắt giảm trợ cấp đột ngột. Quyết định cắt giảm trợ giá điện mới đây là đòn giáng mạnh vào túi tiền của người dân Argentina.

Theo lý giải của chính quyền, việc dỡ bỏ trợ giá điện, khí đốt là nhằm giúp đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách. Vì thế cũng có người đồng tình với quyết định trên.

Tuy nhiên, dù đồng tình hay phản đối thì dự kiến, đề xuất cắt giảm trợ cấp khí đốt sẽ khiến mỗi hộ gia đình người dân Argentina sẽ phải trả thêm 200% hóa đơn chi phí sưởi ấm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước