Chính phủ Australia tiến hành điều tra ngành ngân hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/12/2017 11:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Australia sẽ tiến hành thanh tra toàn diện ngành ngân hàng, tài chính trong nước để giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn tại và khôi phục lòng tin của người dân.

Trong thông báo, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết Ủy ban Điều tra Hoàng gia - cơ quan điều tra cấp cao nhất đối với lĩnh vực công tại Australia sẽ chịu trách nhiệm tiến hành cuộc thanh tra.

Trước đó, giám đốc điều hành của 4 ngân hàng hàng đầu Australia đã cùng lên tiếng kêu gọi Canberra tiến hành hoạt động thanh tra nói trên nhằm khôi phục uy tín của ngành ngân hàng sau hàng loạt vụ bê bối trong thời gian gần đây.

Dự kiến, cuộc thanh tra sẽ kéo dài trong 12 tháng được thực hiện với tất cả các công ty tài chính và ngân hàng tại Australia và tiêu tốn khoản chi phí 57 triệu USD.

Ngân hàng lớn nhất Australia đối mặt với án phạt nặng Ngân hàng lớn nhất Australia đối mặt với án phạt nặng Phát hiện hàng trăm giao dịch gian lận trên TTCK Australia Phát hiện hàng trăm giao dịch gian lận trên TTCK Australia Australia và Singapore chia sẻ dữ liệu về tài chính để chống trốn thuế Australia và Singapore chia sẻ dữ liệu về tài chính để chống trốn thuế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước