Chính thức có biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của CPTPP

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 09:46 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ký ban hành nghị định về biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam thực hiện CPTPP theo lộ trình từ nay tới năm 2022.

Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi có 519 dòng thuế gồm nhiều loại như gia cầm sống, cá, trái cây… Các mặt hàng không thuộc biểu thuế này sẽ áp dụng thuế suất 0% khi xuất khẩu. Để được hưởng ưu đãi, hàng hóa xuất khẩu phải có chứng từ vận tải và tờ khai nhập khẩu thể hiện đích đến thuộc lãnh thổ các nước thành viên CPTPP.

Ở chiều ngược lại, có gần 11.000 dòng thuế nhập khẩu ưu đãi. Ngoài ra, chính phủ cũng ban hành danh mục hàng hóa và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với xe ô tô đã qua sử dụng.

Biểu thuế vừa được ban hành ngày 26/6 nhưng sẽ áp dụng cho cả những tờ khai hải quan từ trước đó, ngay khi CPTPP có hiệu lực từ 14/1/2019, nếu đáp ứng đủ các điều kiện. Nếu doanh nghiệp đã nộp thuế theo mức thuế cao hơn sẽ được cơ quan hải quan xử lý tiền thuế nộp thừa theo quy định.

10 năm sau khi CPTPP có hiệu lực mới xóa bỏ thuế nhập khẩu ô tô 10 năm sau khi CPTPP có hiệu lực mới xóa bỏ thuế nhập khẩu ô tô

VTV.vn - Ví dụ như ô tô con có dung tích xi lanh từ 3000cc trở lên sẽ được xóa bỏ thuế quan vào năm thứ 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước