Chính thức liên thông tài khoản Mobile Money và ngân hàng

VTV Digital-Thứ năm, ngày 06/10/2022 15:00 GMT+7

Khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản Mobile Money. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Từ 6/10, người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp giữa tài khoản Mobile Money của các nhà mạng và tài khoản thanh toán của ngân hàng.

Mobile Money là phương thức thanh toán dùng tài khoản viễn thông, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên mọi thiết bị di động, không bắt buộc phải dùng điện thoại thông minh. 

Đây là sự kiện quan trọng giúp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt qua tài khoản viễn thông, dùng để thanh toán các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. 

Trước đây, để nạp, rút tiền, người dùng phải thực hiện tại các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của nhà mạng. Còn hiện tại khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp giữa giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng.

Trên các ứng dụng giao dịch của ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn phương thức chuyển khoản liên ngân hàng cho Viettel Money hoặc VNPT Money. Ngược lại, trên ứng dụng Mobile Money, khách hàng có thể chọn đối tượng nhận tiền là tài khoản thanh toán tại các nhà băng.

Bên cạnh đó, việc chuyển, nhận tiền còn được triển khai với phương thức quét mã VietQR - tiêu chuẩn thống nhất của QR thanh toán của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, việc liên thông giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng có ý nghĩa quan trọng, bởi việc này vừa mang lại lợi ích, vừa tăng tính thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Sau hơn 1 năm triển khai thí điểm, tính đến hết tháng 8/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng tài khoản Mobile Money đạt gần 2,2 triệu người. Trong đó, số lượng người dùng tài khoản Mobile Money tại các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo đạt hơn 1,5 triệu người, chiếm gần 70% tổng số người sử dụng tài khoản Mobile Money.

Hơn 1,1 triệu người sử dụng Mobile Money Hơn 1,1 triệu người sử dụng Mobile Money

VTV.vn - Sau gần 6 tháng thí điểm Mobile Money, cho phép thanh toán qua tài khoản viễn thông, đã có hơn 1,1 triệu người sử dụng, với giá trị thanh toán khoảng 370 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước