Cho vay tiêu dùng phục hồi mạnh mẽ tại châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:23 GMT+7

VTV.vn - Không khí mua sắm tại châu Âu ngày càng sôi động khi Giáng sinh đang đến gần, khiến hoạt động cho vay tiêu dùng của các ngân hàng phục hồi mạnh mẽ.

Tờ Business ra tại Anh có bài "Tín dụng tiêu dùng tăng ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2006", nghĩa là kể từ thời điểm trước khủng hoảng. Cùng với đó, bài báo có kèm bức ảnh dòng người mua sắm trước lễ Giáng sinh cùng biểu đồ cho thấy tốc độ tăng vay tiêu dùng của người Anh phục hồi liên tục từ năm 2010. Hiện nay, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm đã lên tới 8%.

Tại các nước phía Nam châu Âu, niềm tin của người tiêu dùng cũng đang phục hồi, không có tiền mua sắm, họ quyết định đi vay. Theo tờ Publico, cho vay tiêu dùng tại Bồ Đào Nha đã tăng tới 27% so với năm ngoái và 2/3 số khoản vay là để mua ô tô.

Các ngân hàng châu Âu sẵn sàng cho khách hàng vay tiền để mua từ vật dụng nhỏ nhất cho tới căn nhà, miễn là khách hàng đang có việc làm. Lúc này tỷ lệ thất nghiệp ở châu Âu đang giảm dần, cho vay tiêu dùng tăng trưởng cũng là chuyện hợp lý. Theo báo Tiếng vang của Pháp, các ngân hàng Pháp đang tính mở rộng kinh doanh cả sang Italy và Tây Ban Nha - hai nước đã từng có tỷ lệ thất nghiệp rất cao, nay đang giảm dần; người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng sẽ kiếm được tiền, nên yên tâm vay tiền mua sắm hoặc đi du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước