Cho vay tiêu dùng tìm về nông thôn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/07/2017 10:58 GMT+7

VTV.vn - Các chương trình cho vay tiêu dùng đang tạo ra sự thay đổi trong chi tiêu của người dân ở khu vực nông thôn.

Nằm trong khu công nghiệp Phố Nối B Hưng Yên, một cửa hàng có tới 3 đơn vị cho vay đặt quầy tín dụng. Khách hàng chủ yếu là hơn chục nghìn công nhân ở đây, những người có mức thu nhập trung bình, không đủ điều kiện bỏ ra 5 - 7 triệu một lúc để chi tiêu.

Cửa hàng của chị Trang (xã Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên) mới được sang sửa nhờ số tiền vay được từ công ty tài chính. Mỗi tháng chị trả khoảng 1 triệu đồng cả gốc và lãi cho khoản vay hơn 20 triệu.

Chỉ tính riêng ở tỉnh Hưng Yên, hoạt động cho vay tiêu dùng của một công ty đã tăng trưởng trên 40% trong nửa đầu năm, cao gần gấp đôi mặt bằng chung. Đáng chú ý, số lượng các món vay nhỏ bằng tiền mặt đang gia tăng sau khi NHNN nới giới hạn cho vay lên 100 triệu đồng.

Các chuyên gia cũng cho rằng nhờ thủ tục vay đơn giản, tín dụng tiêu dùng đang góp phần đẩy lùi tín dụng đen ở khu vực nông thôn. Dù vậy, để đảm bảo quyền lợi, người dân cần tìm hiểu kỹ về lãi suất, thời hạn vay trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Công ty tài chính tìm thị trường ngách cho vay tiêu dùng Công ty tài chính tìm thị trường ngách cho vay tiêu dùng

VTV.vn - Cho vay tiêu dùng đang trở thành mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng. Để cạnh tranh được với các ngân hàng thương mại, công ty tài chính cần tập trung vào thị trường ngách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước