Trong số hơn 3.500 giống cacao khác nhau trên thế giới, cacao Venezuela cho ra loại hạt đắng dịu nhẹ, mùi thơm cacao lẫn hương trái cây đặc trưng. Mỗi thanh chocolate bán trong nước có giá khoảng 50 Cent (khoảng hơn 10.000 đồng). Nhưng khi bán tại Paris hay Tokyo, một thanh này trị giá thấp nhất 10 USD và 1 kg có thể đặt mức giá gần 100 USD - bằng lương tối thiểu trong 5 năm của 1 lao động bình thường tại đây.
Sản lượng cacao hàng năm của Venezuela vào khoảng 16.000 tấn, chưa tới 1% sản lượng toàn cầu nhưng chocolate thành phẩm có nguồn gốc từ Venezuela lại có mặt khắp nơi trên thế giới, chủ yếu tại các thị trường cao cấp như Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh, Bỉ và Mỹ.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!