Chốt phương án tăng giá điện trong tháng 3

TCKD-Thứ hai, ngày 02/03/2015 21:58 GMT+7

Ảnh: Vneconomy

(VTV.vn) - Trong tháng 3, Chính phủ sẽ tăng giá điện, tiệm cận với giá thị trường bởi các yếu tố cấu thành giá điện đang tăng cao.

Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ Công thương khẳng định tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phương án tăng giá điện mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang trình, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, điện là một trong các mặt hàng thiết yếu cần được điều tiết theo cơ chế thị trường. Thời gian tới đây, giá điện cũng sẽ được điều chỉnh tiệm cận giá thị trường.

Trước Tết, mặc dù đã có đầy đủ những điều kiện để có thể điều chỉnh giá điện nhưng xét đến việc có thể ảnh hưởng tâm lý người dân, đến các doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo không tăng giá điện. Còn sau Tết, theo đề xuất của EVN, tùy theo thẩm quyền, nếu tăng từ 7 - 10%, Bộ Công thương sẽ có xem xét và quyết định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2015. Còn nếu trên 10%, EVN sẽ báo cáo Bộ Tài chính trước. Khi có ý kiến của EVN và Bộ Tài chính, Bộ Công Thương sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước