Chưa tăng giá điện từ nay đến Tết Nguyên đán

Linh Khánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

Giá điện sẽ không tăng trong khoảng thời gian từ nay cho đến Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Đó là khẳng định của đại diện Bộ Công thương tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều 2/2.

Cũng theo đại diện Bộ Công thương, sau Tết Nguyên đán, việc có tăng giá điện hay không sẽ được Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bàn bạc, tính toán sao cho hợp lý. Trong tháng 3 tới, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ về những việc liên quan đến giá điện.

Một vấn đề đáng chú ý khác, Bộ Công thương sẽ  dự trữ từ 1 - 1,5 triệu tấn dầu từ nguồn nhập khẩu và khai thác trong nước. Trước việc giá dầu xuống thấp, việc dự trữ có thể đảm bảo an ninh năng lượng, đồng thời tạo nguồn bán ra khi thị trường phục hồi. Trong tháng 1, sản lượng khai thác dầu thô ước đạt 1,62 triệu tấn, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2014.

Trong thời gian từ nay đến trước Tết Nguyên đán, Bộ Công thương yêu cầu các đơn vị quản lý thị trường đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên thị trường như: buôn lậu thuốc lá, nhập lậu bánh kẹo...; đồng thời tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước