“Chủ nhà lương thiện” và giá trị của việc chia sẻ rủi ro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/03/2020 10:26 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được giảm giá thuê mặt bằng, nhiều chủ DN đã vui mừng chia sẻ câu chuyện của mình, tạo ra trào lưu "Chủ nhà lương thiện", "Chủ nhà tốt bụng" lan tỏa trên MXH.

Những mặt bằng vỉa hè ảm đạm vì dịch COVID-19 tuần qua đã trở nên có sức sống hơn nhờ một "làn sóng" miễn hoặc giảm giá thuê mặt bằng. 

Do dịch COVID-19, nhiều mặt bằng bị trả lại, treo biển cho thuê; không hiếm trường hợp chủ nhà nhất quyết không giảm giá thuê.

Anh Bảo (chủ một cửa hàng ở TP.HCM) may mắn vì gặp được một "chủ nhà lương thiện", chấp nhận giảm 40% giá thuê hiện tại, tương đương giảm 28 triệu đồng/tháng, nên dù doanh thu giảm phân nửa, anh Bảo vẫn trụ lại được đến thời điểm hiện tại.

Chị Tâm vừa là chủ thuê, vừa là người đi thuê nên chị thấu hiểu nỗi khổ của người kinh doanh mùa dịch bệnh. Chị được chủ nhà giảm giá thuê 20%, nhưng cũng chủ động cho đi, giảm giá cho người thuê mặt bằng của mình 20%.

Thời thế thay đổi, tư duy cũng cần phải đổi thay. Nếu chủ thuê cứ giữ nguyên quan điểm cũ là trước nay chỉ tăng giá mặt bằng chứ không giảm giá, dù mặt bằng có đẹp, đắc địa đến đâu thì cũng lỗi thời. Giảm giá thuê trong thời điểm này giống như phương thuốc có tác dụng kép - cứu người, nhưng suy cho cùng cũng là cứu mình.

Hệ thống Big C giảm giá thuê mặt bằng cho đối tác Hệ thống Big C giảm giá thuê mặt bằng cho đối tác

VTV.vn - Hệ thống Big C vừa thông báo giảm từ 10 - 15% chi phí thuê mặt bằng cho toàn bộ đối tác trên toàn quốc trong tháng 2 và tháng 3/2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước