Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, MTM bất ngờ thông báo tái cơ cấu công ty

Thúy Lan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 05:04 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau 2 ngày Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, MTM đã công bố tài liệu trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2016 với kế hoạch tái cơ cấu công ty, điều khá hiếm trên TTCK.

Liệu kế hoạch này có khả thi khi mà công ty CP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung (MTM) giờ chỉ còn lại một cái tên gắn với hàng trăm tỷ đồng tiền công nợ? Liệu các cổ đông của MTM có đang quá tham vọng?

Anh Chu Danh Phương từ nhà đầu tư đã trở thành ủy viên hội đồng quản trị, kiêm người đại diện của công ty khi đặt lệnh mua 5 tỷ đồng cổ phiếu MTM cũng chưa bao giờ nghĩ tới một kết cục thê thảm. Hiện tại, anh chỉ nghĩ đơn giản cứu công ty là cứu tiền của mình.

Chuyển địa điểm công ty từ Vinh ra Hà Nội, thay đổi tên, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, thu hồi hơn 260 tỷ đồng tiền công nợ, thanh lý tài sản còn lại. Khó khăn nhất bây giờ là huy động được sự đồng thuận của hơn 1.000 cổ đông hiện hữu để vực dậy MTM theo tham vọng của Ban lãnh đạo mới.

Quyết tâm tái cấu trúc của Ban lãnh đạo mới của MTM trong việc vớt vát lại hình ảnh và niềm tin của nhà đầu tư đã rõ ràng. Tuy nhiên, để chuyển quyết tâm thành hiện thực lại là một chuyện hoàn toàn khác bởi sau bao biến cố, nhà đầu tư còn có thể đặt niềm tin thêm lần nữa vào doanh nghiệp?

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty MTM Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty MTM

VTV.vn - Bộ Công an vừa tiến hành khởi tố vụ án, thực hiện bắt tạm giam đối với Trần Hữu Tiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty MTM vì có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư trên sàn chứng khoán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

công ty MTM

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước