Nhà đầu tư: Cơ quan quản lý thiếu trách nhiệm trong việc để MTM lên sàn Upcom

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/08/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Sau khi những bất thường của MTM được phản ánh, nhiều nhà đầu tư cho rằng, Cơ quan quản lý đã thiếu trách nhiệm trong việc để MTM lên sàn Upcom.

Sau khi những bất thường của công ty mỏ và xuất nhập khẩu khoáng sản miền Trung (mã MTM) được phản ánh, nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ quan điểm chưa thấy thỏa đáng khi trách nhiệm của cơ quan quản lý sàn Upcom là Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Uỷ ban chứng khoán chưa được làm rõ.

Khi được hỏi về trách nhiệm của Sở GDCK Hà Nội khi cho phép một công ty có quá nhiều dấu hiệu bất thường được giao dịch trên sàn Upcom, có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho nhà đầu tư, đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã có phản hồi.

"Trách nhiệm công bố thông tin đến nhà đầu tư trước hết là trách nhiệm các công ty và doanh nghiệp. Đối với các Sở, chúng tôi có rà soát, kiểm tra, trong trường hợp phát hiện các vi phạm cũng sẽ báo cáo cơ quan để xử lý"- ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng giám đốc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư lại không đồng tình với câu trả lời này. Các nhà đầu tư cho rằng mình không thể có khả năng thẩm định tất cả các thông tin do doanh nghiệp trên sàn Upcom cung cấp mà trông cậy vào bộ lọc kiểm duyệt của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Ủy ban Chứng khoán.

Theo luật sư Lê Thế Truyền, quy định hiện hành chưa ràng buộc Sở phải đi thẩm định những thông tin mà doanh nghiệp giao dịch trên sàn Upcom. Nhưng luật sư nhận định trong trường hợp cổ phiếu có quá nhiều bất thường trong hồ sơ như MTM mà vẫn được cho phép giao dịch trên Upcom thì đã có sự thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước