Chủ tịch Trung Quốc thăm Anh: Nhiều cơ hội hợp tác được mở ra

Phương Huyền, Phóng viên thường trú Đài THVN tại Anh-Thứ tư, ngày 21/10/2015 10:19 GMT+7

VTV.vn - Mục đích kinh tế, đầu tư là nội dung trọng tâm trong chuyến thăm 4 ngày của Chủ tịch Trung Quốc tại Vương quốc Anh.

Trong ngày làm việc hôm nay (21/10) tại London, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự diễn đàn doanh nghiệp Anh – Trung Quốc.

Ở chuyến thăm lần này, ông Tập Cận Bình mang sang Anh lượng hợp đồng kinh tế ước tính có giá trị 30 tỷ Bảng. Những cơ hội hợp tác mới được kỳ vọng mở ra giữa hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, năng lượng hạt nhân.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói: “Trung Quốc và Anh đang trở thành hai đối tác có mối quan hệ về lợi ích ngày càng khăng khít. Người dân hai nước chờ đợi và sẵn sàng với những thay đổi, những cơ hội mới, có thể đẩy mối quan hệ song phương giữa chúng ta lên một mức cao hơn”.

Trong 4 ngày ông Tập Cận Bình ở Anh, dự kiến một hợp đồng đầu tư trị giá 16 tỷ Bảng của Trung Quốc vào một nhà máy năng lượng hạt nhân ở Hinkley Point, miền Tây Nam nước Anh sẽ được ký ngay. "Một kỷ nguyên vàng mới trong quan hệ Anh – Trung Quốc" là cụm từ được cả hai bên nhắc đến.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước