Chứng chỉ quỹ mở thu hút nhà đầu tư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/08/2017 16:49 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang dồn tiền vào kênh đầu tư chứng chỉ quỹ.

Với kênh đầu tư này, các nhà đầu tư không cần phải đọc báo cáo tài chính, không cần tìm hiểu thị trường, hay canh bảng điện tử, mà chỉ cần tối thiểu khoảng 1 triệu đồng đã có thể trở thành nhà đầu tư chứng khoán.

Vào 20 hàng tháng, chị Diễm (Long Biên, Hà Nội) lại tới công ty chứng khoán nộp tiền vào tài khoản nhưng không phải để tiết kiệm, mà để ủy thác cho một quỹ đầu tư cổ phiếu. Mỗi tháng vợ chồng chị dành 5 -10 triệu đồng mua chứng chỉ quỹ. Đều đặn 6 tháng nay đều có lãi, gấp 3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng.

Theo kinh nghiệm những người mua chứng chỉ quỹ như chị Diễm, việc công ty phát hành sẵn sàng đứng ra mua lại chứng chỉ quỹ bất cứ khi nào sẽ giúp họ chốt lãi, cắt lỗ hiệu quả trước biến động của thị trường. Vì thế lợi nhuận ổn định, rủi ro ít đi.

Chỉ tính riêng tại một quỹ đầu tư cổ phiếu, sau 6 tháng đầu năm, số người tham gia đã tăng lên gấp đôi. Theo đại diện quỹ, con số này còn tiếp tục tăng mạnh.

Cũng theo các quỹ, về lâu dài việc nhiều nhà đầu tư cá nhân mua chứng chỉ quỹ sẽ giúp thị trường hạn chế bớt tâm lý bầy đàn, dễ đổ vỡ. Thay vào đó là những tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, có chiến lược lâu dài, bền vững.

Hơn nửa số quỹ mở đang hoạt động đạt mức tăng trưởng cao hơn mức tăng chung của thị trường chứng khoán. Theo các chuyên gia, các quỹ mở đầu tư cổ phiếu đang trở thành điểm đến thích hợp của một dòng tiền mới vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mô hình chứng chỉ quỹ tiết kiệm nhà ở là gì? Mô hình chứng chỉ quỹ tiết kiệm nhà ở là gì?

VTV.vn - DN có dự án BĐS phát hành chứng chỉ như một loại giấy chứng nhận đã vay tiền của người mua. Số tiền này dùng để đầu tư xây dự án và có trả lãi cho người mua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước