Chứng khoán châu Á giảm điểm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/05/2018 06:15 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn -Thông tin không khả quan từ sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 6/2018 đã khiến thị trường chứng khoán châu Á đều giảm.

Sau khi phía Triều Tiên cảnh báo có thể sẽ rút khỏi hội nghị với Mỹ vào 12/6 tới đây, các thị trường trong khu vực đã phản ứng.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản, Hang Sheng của Hong Kong (Trung Quốc), Shanghai Composite của Thượng Hải và STI của Singapore đều giảm. Các cổ phiếu ngân hàng, kim loại và năng lượng nằm trong nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trước đó, những cái bắt tay của Triều Tiên với Hàn Quốc, Trung Quốc và sắp tới là Mỹ đã khiến các nhà đầu tư châu Á kỳ vọng về một môi trường thương mại có thể sẽ khởi sắc hơn, nhất là trong thời điểm mà Mỹ và Trung Quốc vẫn đang căng thẳng. 

Ngoài ra, các yếu tố khác như kinh tế Nhật Bản bất ngờ tăng trưởng âm hay lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm cũng ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran: Chứng khoán, dầu, vàng, USD tại châu Á phản ứng trái chiều Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran: Chứng khoán, dầu, vàng, USD tại châu Á phản ứng trái chiều Chứng khoán châu Á tăng điểm sau vụ không kích Syria Chứng khoán châu Á tăng điểm sau vụ không kích Syria Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước