Chứng khoán châu Á phản ứng tích cực nhờ tín hiệu lãi suất từ FED

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 15:17 GMT+7

Ảnh minh họa: Xinhua

VTV.vn - Tại thị trường Trung Quốc, cả chỉ số Shanghai Composite và Hang Seng đều tăng điểm so với phiên giảm trước đó.

Thị trường chứng khoán châu Á phiên cuối tuần phản ứng khá tích cực sau khi Chủ tịch Chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại New York, hé lộ khả năng cơ quan này có thể hành động mạnh tay hơn để kích thích nền kinh tế trong phiên họp cuối tháng này.

Những kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất của FED cũng đang khiến nhiều Ngân hàng trung ương tại châu Á tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ, mà cái tên mới nhất là Indonesia và Hàn Quốc.

Lực đẩy của thị trường sáng 19/7 còn được thúc đẩy thêm bởi thông tin Mỹ-Trung đã có các cuộc điện đàm mới cấp bộ trưởng và nếu cảm thấy thích hợp sẽ tiến tới các cuộc họp trực tiếp.

WTO: Mỹ đang áp các mức thuế trái quy định lên hàng hóa Trung Quốc WTO: Mỹ đang áp các mức thuế trái quy định lên hàng hóa Trung Quốc Mỹ - Trung Quốc xúc tiến nối lại đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc xúc tiến nối lại đàm phán thương mại FED để ngỏ hạ lãi suất: Chứng khoán châu Á khởi sắc, giá vàng trong nước tăng mạnh FED để ngỏ hạ lãi suất: Chứng khoán châu Á khởi sắc, giá vàng trong nước tăng mạnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước