Chứng khoán đỏ lửa, VN-Index mất gần 45 điểm

PV-Thứ ba, ngày 06/12/2022 17:07 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Áp lực bán tháo ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lan rộng khiến các chỉ số tụt dốc nhanh chóng. VN-Index có phiên giao dịch tệ nhất kể từ ngày 3/10 đến nay.

Hầu hết các nhóm ngành đã tăng mạnh trong đợt phục hồi vừa qua đều giảm sâu như: bất động sản, xây dựng, công ty chứng khoán và thép, cũng như sức ép từ nhóm vốn hóa lớn, ngân hàng góp thêm phần vào phiên lao dốc hôm nay.

Phiên hôm nay, rổ VN30 chứng kiến mức lao dốc 56,88 điểm (-5,12%) với toàn bộ 30 mã trong danh mục đều đi xuống. Riêng 9 mã vốn hóa lớn gồm GVR, HPG, MBB, NVL, PDR, STB, VIB, VPB, VRE đều giảm về giá sàn.

Trong khi đó, bộ chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa trung bình là VNMID chỉ giảm 2,89% và bộ chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ giảm 2,4% do áp lực chung.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng gây tác động xấu nhất lên thị trường (do tỷ trọng trong rổ chỉ số cao nhất). Trong đó đứng đầu là VCB của Vietcombank với mức giảm 5,9% về 80.000 đồng. Bên cạnh đó, BID mất 5,2%, VPB giảm về giá sàn 16.900 đồng, CTG giảm 5,6% hay TCB đi lùi 6,7% về sát giá sàn.

Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng chuyển biến xấu khi nhà đầu tư bán bằng mọi giá. Nhiều mã đã trắng bên mua có thể kể đến NVL, PDR, DXG, NRC, DIG, CEO, HPX, LDG, HQC, BCG, CRE...

Các cổ phiếu ngành thép cũng không mấy tích cực với sắc xanh lơ tại HPG, HSG, NKG, SMC... Nhóm bán lẻ có MWG của Thế Giới Di Động đi xuống 6,8% hay mức giảm tối đa tại DGW, FRT.

Đi ngược thị trường chung, một số nhóm ngành có vốn hóa trung bình vẫn diễn biến khá tốt, trở thành những điểm sáng hiếm hoi cho thị trường.

Nhóm cổ phiếu ngành thủy sản đang trở lại mạnh mẽ. Trong phiên đỏ lửa 6/12, vẫn có nhiều mã tăng trần như VHC của Vĩnh Hoàn, ANV của Navico hay IDI, ACL...

Cổ phiếu ngành phân bón cũng có sắc tím tại BFC của Phân bón Bình Điển. Bên cạnh DCM của Đạm Cà Mau bứt phá 4,3% đạt 30.050 đồng, DPM của Đạm Phú Mỹ có thêm 3% đạt 42.300 đồng hay LAS của Lâm Thao đi lên 1,1% ở mức 9.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp cũng đi ngược xu hướng với HAG (HAGL) và HNG (HAGL Agrico) đều tăng đến mức tối đa, thậm chí còn dư mua hàng triệu đơn vị. Cổ phiếu DBC của Dabaco, TAR của Gạo Trung An hay BAF của Nông nghiệp BAF Việt Nam đều tăng 3 - 5%.

Một số cổ phiếu vận tải, logistics cũng hoạt động tốt với HAH tăng trần lên 33.000 đồng, HTV tăng 5,5%, VNL tăng 5,4%, VSC tăng 3,5%, VOS thu hẹp đáng kể đà tăng, từ giá trần về chỉ còn tăng 1,3%.

Giao dịch trên thị trường vẫn duy trì được dòng tiền chạy mạnh với thanh khoản trên toàn sàn đạt mức 27.016 tỷ đồng, tăng 16% so với hôm qua. Các mã có giao dịch khớp lệnh trên nghìn tỷ đồng là HPG, NVL và STB.

Trước diễn biến chung của thị trường với việc tất cả chỉ số ngành đều đỏ lửa, VN-Index đã có phiên giao dịch tệ nhất kể từ ngày 3/10 đến nay. Đóng cửa phiên 6/12, sàn HOSE có 87 mã tăng và 391 mã giảm (93 mã giảm sàn), VN-Index giảm 44,98 điểm (-4,11%), xuống 1.048,69 điểm.

Trên sàn HNX, áp lực bán cũng gia tăng trong phiên chiều khiến HNX-Index lao dốc và lùi về các mức thấp hơn, đóng cửa ở mức thấp nhất ngày. Kết phiên, sàn HNX có 51 mã tăng và 131 mã giảm (40 mã giảm sàn), HNX-Index giảm 7,16 điểm (-3,25%), xuống 212,8 điểm.

Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng khởi sắc trong tháng cuối năm

VTV.vn - Khép lại tháng 11, thị trường chứng khoán liên tục gây bất ngờ khi đã tăng điểm 5 phiên liên tiếp. Điều này đã tạo hưng phấn cho giới đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước