Chứng khoán giảm mạnh, không có hiện tượng bán tháo

Thúy Hằng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 14:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/7, thị trường chứng khoán đã giảm tương đối mạnh. Đà giảm xuất hiện ngay từ lúc đầu phiên và giảm mạnh tại nhóm cổ phiếu dầu khí.

Hàng loạt mã dầu khí có vốn hóa lớn đã mất điểm tương đối nhiều: GAS, PVD có lúc giảm hơn 4%; PXS giảm hết biên độ 7%; PVI, PVS, PVC giảm trên 5%. Các chỉ số Hn-index và Vn-index thời điểm thấp nhất giảm hơn 2%.

Nguyên nhân là một số thông tin không mấy tích cực trong ngành dầu khí khiến tâm lý các nhà đầu tư đang nắm giữ nhóm cổ phiếu này bị ảnh hưởng. Tuy nhiên mức ảnh hưởng này không nhiều vì cuối phiên sáng, các cổ phiếu nhóm dầu khí đều trên đà hồi phục.

Nguyên nhân giảm thứ hai là thị trường sau thời gian tăng nóng do thông tin nới room hiện bước vào giai đoạn giảm nhiệt. Khối ngoại cũng giảm giao dịch, giảm mua ròng khiến thanh khoản thị trường giảm dần, lực cầu cũng yếu hơn. Trong phiên sáng nay, mặc dù các mã chứng khoán giảm mạnh nhưng không có hiện tượng bán tháo.

Các chỉ số Vn-index và Hn-index cũng nhanh chóng co hẹp khoảng cách với mức tham chiếu. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư không nên vội vã bán ra cổ phiếu bằng mọi giá, bởi thị trường vẫn trong kênh tăng điểm và triển vọng dài hạn vẫn được đánh giá tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, chỉ số Vn-Index giảm 9,09 điểm, tương đương -1,45%, dừng ở mức 619,54 điểm. Thanh khoản đạt 50,49 triệu CP, tương đương 949,64 tỷ đồng. Chỉ số Hn-Index giảm 1,45 điểm, tương đương -1,67%, dừng ở mức 85,62 điểm. Thanh khoản đạt 26,63 triệu CP, tương đương 318,37 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước