Chứng khoán Mỹ tăng điểm 3 phiên liên tiếp

PV (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 15/07/2020 09:15 GMT+7

Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đêm qua (15/7), theo giờ Việt Nam, chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến đà tăng ấn tượng, với chỉ số công nghiệp Dow Jones giữ được sắc xanh phiên thứ 3 liên tiếp.

Chốt phiên Dow Jones tăng hơn 550 điểm, tương đương 2,1%, trong bối cảnh cổ phiếu nhiều tập đoàn công nghiệp và dầu khí đồng loạt đi lên. Các chỉ số toàn thị trường như S&P 500 và Nasdaq cũng tăng trên 1%. Tuy nhiên, nhóm ngành công nghệ vốn là trụ đỡ của thị trường gần đây lại có phiên kém tích cực khi các ông lớn hầu hết đi ngang hoặc giảm nhẹ.

Nước Mỹ hiện không còn bị động như thời điểm dịch bệnh bùng phát vào đầu năm. Một số vật tư y tế như khẩu trang thậm chí còn được phát miễn phí. Tuy nhiên, với diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp như hiện nay, có lẽ nước Mỹ sẽ phải mở cửa kinh tế thận trọng hơn.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm 3 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp. (Ảnh minh họa: Reuters)

Còn tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Vương quốc Anh) chốt phiên với mức tăng 0,1% lên 6.179,75 điểm, trong khi chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) giảm 0,8% xuống còn 12.697,36 điểm và chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) giảm 1% xuống còn 5.007,46 điểm. Chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0,9% xuống 3.321,39 điểm.

Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đã ghi nhận diễn biến như trên khi các phương tiện truyền thông đưa tin các quan chức và nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa của Mỹ đang có sự thay đổi quan điểm về các biện pháp kích thích kinh tế, bao gồm cả sự phản đối trước đó về việc mở rộng các khoản hỗ trợ thất nghiệp bổ sung.

Theo nhà kinh tế trưởng Chris Low của FHN Financial, sự cam kết về việc đưa ra các gói kích thích kinh tế đang góp phần "tiếp sức" cho những dự đoán về kinh tế của giới chuyên gia và người dân Mỹ.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ các tin tích cực Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ các tin tích cực

VTV.vn - Đêm 2/7 (theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự tăng điểm ấn tượng sau một số tin tức kinh tế tích cực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước