Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 08/11/2018 08:32 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch tràn ngập trong sắc xanh trong ngày đầu tiên sau bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Cuộc đua tại Quốc hội Mỹ ngã ngũ đã giúp loại bỏ phần nào sự bất an của các nhà đầu tư, đồng thời tuyên bố của Tổng thống Trump về ý định hợp tác với đảng Dân chủ trong các sáng kiến kinh tế cũng gia tăng niềm tin của thị trường.

Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ không nằm ngoài dự đoán của các nhà đầu tư. Một Quốc hội phân đôi và đảng Cộng hòa kiểm soát Nhà Trắng được xem là kịch bản tốt nhất cho thị trường chứng khoán.

Trong phiên giao dịch đêm 7/11, cả 3 chỉ số chính trên sàn New York đều tăng điểm mạnh, trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 470 điểm, Nasdaq và S&P500 cũng tăng trên dưới 2%.

Giới đầu tư cho rằng việc phân chia quyền kiểm soát tại Quốc hội cho phép Tổng thống Trump tiếp tục các chính sách kinh tế hiện hành, đồng thời kiềm chế những động thái gây bất ổn thị trường. Niềm tin của các nhà đầu tư càng gia tăng sau khi ông Trump tuyên bố sẵn sàng hợp tác với đảng Dân chủ trong các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Từ nay đến cuối năm, mối quan tâm của các nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong cuộc họp vào tháng sau và những động thái mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Lịch sử giao dịch tại phố Wall cho thấy, chứng khoán thường tăng điểm khi Quốc hội phân đôi và Nhà Trắng do đảng Cộng hòa kiểm soát. Thị trường có thể biến động ít nhiều trong một vài ngày tới do dư âm từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, tuy nhiên, các nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua vào, đặc biệt là khi mùa mua sắm cuối năm đang đến gần.

Cuộc bầu cử giữa kỳ mang lại nhiều ý nghĩa với người dân và DN Mỹ Cuộc bầu cử giữa kỳ mang lại nhiều ý nghĩa với người dân và DN Mỹ Kết quả bầu cử giữa kỳ đánh dấu sự thay đổi tương quan lực lượng trên chính trường Mỹ Kết quả bầu cử giữa kỳ đánh dấu sự thay đổi tương quan lực lượng trên chính trường Mỹ Nước Mỹ bước sang giai đoạn mới sau bầu cử giữa nhiệm kỳ Nước Mỹ bước sang giai đoạn mới sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước