Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ các tin tích cực

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 14:59 GMT+7

Nhân viên môi giới trong Sở giao dịch chứng khoán New York. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đêm 2/7 (theo giờ Việt Nam), thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự tăng điểm ấn tượng sau một số tin tức kinh tế tích cực.

Chốt phiên giao dịch đêm 2/7, trên sàn New York, thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến sự tăng điểm của cả 3 chỉ số chính. Trong đó, chỉ số Dow Jones tăng gần 0,4% giá trị. Với mức tăng hơn 0,5% giá trị, chỉ số Nasdaq lập mốc cao kỷ lục mới là 10.207 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ các tin tích cực - Ảnh 1.

Đêm 2/7, chỉ số Nasdaq lập mốc cao kỷ lục mới.

Trên sàn giao dịch hàng hóa, dầu thô tăng hơn 1% giá trị, đóng cửa ở ngưỡng 40,2 USD/thùng. Vàng cũng tăng giá và chốt ở ngưỡng 1.788 USD/ounce.

Các chuyên gia phố Wall cho rằng, nguyên nhân chính là do nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục phục hồi sau thời gian đóng cửa vì COVID-19. Dữ liệu vừa công bố cũng cho thấy, trong tháng 6 nước Mỹ đã có thêm 4,8 triệu việc làm mới, tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn hơn 11% (so với mức 13,3% của tháng 5).

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ các tin tích cực - Ảnh 2.

Vàng cũng tăng giá và chốt ở ngưỡng 1.788 USD/ounce.

Nước Mỹ hiện không còn bị động như thời điểm dịch bệnh bùng phát vào đầu năm. Một số vật tư y tế như khẩu trang thậm chí còn được phát miễn phí. Tuy nhiên, với diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp như hiện nay, có lẽ nước Mỹ sẽ phải mở cửa kinh tế thận trọng hơn.

Thị trường bán lẻ khởi sắc, chứng khoán Mỹ bật tăng Thị trường bán lẻ khởi sắc, chứng khoán Mỹ bật tăng

VTV.vn - Đêm 16/6 theo giờ Việt Nam, thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của cả 3 chỉ số chính nhờ những tác động tích cực từ thị trường bán lẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước