Chứng khoán Mỹ tăng điểm trước khả năng Mỹ hoãn tăng thuế với Mexico

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 10:05 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Những tín hiệu tích cực từ cuộc đàm phán đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến sắc xanh trong phiên giao dịch đêm 6/6 theo giờ Việt Nam.

Chốt phiên chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 200 điểm, tương đương 0,71%, đánh dấu phiên đi lên thứ 4 liên tiếp kể từ đầu tuần. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng đều tăng 0,5 và 0,6%.

Dẫn đầu mức tăng chính là cổ phiếu của các công ty ô tô như Ford và GM bởi đây là lĩnh vực phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ Mexico và sẽ chịu ảnh hưởng lớn nếu Mỹ tăng thuế lên hàng hóa của nước này.

Trước đó, ngày 6/6, Mỹ và Mexico đã nối lại đàm phán về vấn đề nhập cư, một thông tin rất đáng chú ý theo Bloomberg. Mỹ đã tỏ ý sẽ hoãn kế hoạch tăng thuế với hàng hóa Mexico để nước láng giềng có thời gian triển khai thêm các động thái mới nhằm kiểm soát dòng người nhập cư vào Mỹ.

Hiện cuộc đàm phán tại Washington D.C vẫn đang tiếp tục diễn ra. Đại diện 2 nước đã quyết định sẽ kéo dài đàm phán tới buổi tối hôm nay theo giờ Mỹ để thảo luận thêm các bước đi cần thiết.

Thị trường chứng khoán trong nước đã quay đầu giảm Thị trường chứng khoán trong nước đã quay đầu giảm Chứng khoán phố Wall tiếp tục khởi sắc Chứng khoán phố Wall tiếp tục khởi sắc Chứng khoán châu Á lạc quan trước khả năng FED cắt giảm lãi suất Chứng khoán châu Á lạc quan trước khả năng FED cắt giảm lãi suất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước