Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh thứ 12 thế giới

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ năm, ngày 23/07/2015 11:52 GMT+7

VTV.vn - Chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 14,59% trong nửa đầu năm 2015 và đây là mức tăng mạnh thứ 12 trong số 74 chỉ số chứng khoán trên toàn thế giới.

Tại châu Á, chứng khoán Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc (tăng 16,73%) và Nhật Bản (tăng 15,25%) trong khi vọt mạnh hơn thị trường chứng khoán Nga (tăng 14,19%).

Trong khi đó, Reuters cho biết, chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng mạnh nhất Đông Nam Á trong năm nay, theo sau là chỉ số chứng khoán chính của Philippines. Theo Reuters, trong quý II vừa qua, lượng mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam là 135 triệu USD, mức cao nhất hằng quý kể từ năm 2007. Bên cạnh đó, hiện cổ phiếu Việt Nam đang được định giá rẻ thứ 2 tại Đông Nam Á, sau cổ phiếu của Singapore.

Ông Kevin Snowball - Giám đốc điều hành PXP Asset Management tại TP.HCM cho biết, nhà đầu tư nước ngoài thừa nhận thị trường Việt Nam đang rẻ và nền kinh tế đang trong tình trạng tốt nhất. Theo ông, việc thay đổi quy định về tỷ lệ sở hữu đối với nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp thị trường bùng nổ trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước