Thị trường chứng khoán Trung Quốc phản ứng số liệu GDP

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/07/2015 15:49 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sau khi số liệu tăng trưởng kinh tế quý II được công bố, chỉ số Shanghai Composite tiếp tục đà lao dốc với mức giảm tới 3,2%.

Trung Quốc hôm 15/7 đã công bố số liệu GDP cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II năm nay tăng trưởng 7%, cao hơn mức dự báo 6,9% đưa ra trước đó. Tuy nhiên, các thị trường chứng khoán Trung Quốc lại có phản ứng tiêu cực trước số liệu này, với các chỉ số chính giảm hơn 2%.

Sau khi số liệu tăng trưởng kinh tế quý II được công bố, chỉ số Shanghai Composite tiếp tục đà lao dốc với mức giảm tới 3,2%.

Tâm lý hoảng loạn đã bao trùm toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc khi thị trường này ghi nhận mức sụt giảm nghiêm trọng suốt 3 tuần liên tiếp vừa qua, khiến khoảng 3.000 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của các công ty đã "bốc hơi".

Trước những diễn biến xấu từ thị trường chứng khoán Trung Quốc, Chính phủ nước này đã tiến hành hàng loạt các biện pháp hỗ trợ chưa có tiền lệ nhằm ngăn chặn đà giảm của thị trường. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 27/6 đã lần đầu tiên từ năm 2008 đến nay sử dụng cả công cụ giảm lãi suất và giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại để cứu thị trường.

Ủy ban chứng khoán nước này thì tuyên bố tạm ngừng phát hành cổ phiếu mới và nới quy mô cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư từ mức 80 tỷ USD lên 150 tỷ USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước