Chuối tiêu hồng rớt giá thê thảm, người trồng khốn đốn

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 16:32 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, các thương lái chỉ trả giá bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với năm 2014. Giá chuối giảm mạnh, lại khó tiêu thụ khiến cuộc sống của nhiều người dân Vĩnh Phúc gặp khó.

Tuy đã bước vào vụ thu mua nhưng chưa bao giờ, giá chuối tiêu hồng tại Vĩnh Phúc lại bị rớt giá mạnh như năm nay.

Nếu như thời điểm này mọi năm các chuyến xe vận chuyển của thương lái đã nườm nượp thì năm nay, việc thu mua chuối chỉ nhỏ lẻ bằng xe máy.

Những năm trước, chuối tiêu hồng được bán 80.000 - 90.000 đồng/buồng, với những buồng đẹp có thể lên đến hơn 100.000 đồng. Thế nhưng, năm nay, giá rớt mạnh còn 25.000 - 30.000 đồng/buồng, bằng 1/3 năm 2014. Nhiều gia đình do thuê mướn nhân công để mở rộng diện tích đang cầm chắc lỗ vì thương lái trả giá quá thấp.

Vài năm trước, trồng chuối tiêu hồng đã từng được coi là hướng đi mới cho phát triển kinh tế của xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Người nông dân đã thuê nhiều hecta đất bồi để trồng chuối. Nhưng năm nay, họ đang phải bán rẻ như là cho không loại nông sản đã từng là niềm hy vọng của mình.

Cà phê rớt giá ngay từ đầu mùa Cà phê rớt giá ngay từ đầu mùa

VTV.vn - Dù mới ở tháng đầu tiên của niên vụ, giá cà phê trong nước đã liên tục biến động do ảnh hưởng của giá thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước