Chuối Việt Nam chính thức vào siêu thị Aeon

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 18:32 GMT+7

Sản phẩm chuối của Việt Nam đang có cơ hội đến với nhiều thị trường trên thế giới. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chuối của Việt Nam từ ngày 2/9 đã chính thức được bán tại hệ thống siêu thị của Aeon - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản.

Ông Nguyễn Trung Dũng, Tham tán Công sứ thương mại - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, sản phẩm chuối của Việt Nam được bán tại hệ thống siêu thị Aeon Nhật Bản. Điều này không những giúp chuối Việt Nam đến với người tiêu dùng Nhật Bản một cách rộng rãi, qua đó còn giúp chuối Việt Nam đến với các thị trường các nước khác trên thế giới.

Sản phẩm chuối của Việt Nam được bán tại hệ thống siêu thị Aeon Nhật Bản là sự kiện có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp Việt Nam muốn xúc tiến thương mại đầu tư vào thị trường Nhật Bản.

Đặc biệt, hệ thống siêu thị bán lẻ Nhật Bản là con đường nhanh nhất đưa hàng Việt Nam đến với người tiêu dùng Nhật Bản. Đây cũng là một chủ trương lớn của Bộ Công Thương, các Bộ, ngành liên quan và các Hiệp hội nhằm đưa hàng hóa Việt Nam nhanh nhất và rộng rãi nhất đến người tiêu dùng thế giới.

Trước đó, từ ngày 30/4/2016, chuối Việt Nam đã chính thức có mặt tại thị trường bán lẻ của Nhật Bản thông qua hệ thống siêu thị lớn của Don Kihote. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi khối lượng chuối nhập khẩu từ Việt Nam cùng với việc mở rộng mạng lưới phân phối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước