Chuyển đổi số tác động đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam như thế nào?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/11/2019 15:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Xuất khẩu Việt Nam trước thềm Hiệp định thương mại Việt Nam - EU và xu hướng chuyển đổi số".

Hiệp định thương mại Việt Nam - EU (EVFTA ) đã ký kết sẽ có tác động như thế nào đến hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam cũng như quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt? là nội dung quan trọng được các chuyên gia trong và ngoài nước thảo luận sôi nổi tại hội thảo.

Theo cam kết, EU sẽ xóa bỏ thuế quan ngay khi EVFTA có hiệu lực với hàng hóa của Việt Nam thuộc 85,6% dòng thuế trong biểu thuế, tương đương 70,3% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU. 

Xu hướng chuyển đổi kinh doanh truyền thống sang nền tảng số ngày càng phổ biến và được coi là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập vào thị trường khó tính như EU. Các chuyên gia đánh giá, xu hướng chuyển đổi số ảnh hưởng sâu rộng đến xuất nhập khẩu toàn cầu và đây thực sự là cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.

Theo các chuyên gia, các sàn thương mại điện tử lớn như Alibaba hay Amazon đã và đang tìm cách gia nhập thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm các nền tảng số để kinh doanh.

'Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất' "Khởi động chuyển đổi số từ những điều đơn giản nhất"

VTV.vn - Chia sẻ tại sự kiến lớn nhất trong năm của Tập đoàn, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa cho rằng nêu không bắt đầu chúng ta sẽ bị loại bỏ và biến mất trong chuyển đổi số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước