Cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ từ chuyển đổi số

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo một nghiên cứu, nếu Việt Nam chọn kịch bản chuyển đổi số sẽ có tác động tới tăng trưởng GDP hàng năm là 1,1% từ nay đến năm 2045.

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành.

Trước đây, với công nghệ kiểu cũ, chỉ có các công ty lớn, có rất nhiều tiềm lực kinh tế mạnh mới có thể tiếp cận. Nhưng vào thời điểm hiện tại, dù công ty nhỏ hay những startup mới đều có thể tận dụng được lợi ích từ công nghệ số.

Các mô hình chuyển đổi số cũng đang tạo ra những thay đổi mới và cả những mâu thuẫn do thay đổi cơ bản với mô hình kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, ước tính, tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động sẽ là khoảng 21% vào năm 2020.

Báo chí và công nghệ trong tiến trình chuyển đổi số Báo chí và công nghệ trong tiến trình chuyển đổi số 59#phantram ngân hàng Việt sẽ chuyển đổi số 59#phantram ngân hàng Việt sẽ chuyển đổi số Hướng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hướng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước