Chuyển khoản liên ngân hàng ngang bằng rút tiền mặt ATM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/02/2018 14:24 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Lượng tiền chuyển khoản nhanh liên ngân hàng giữa các cá nhân trong những ngày sát Tết là khoảng 2.000 - 2.500 tỷ đồng/ngày.

Số tiền này tương đương lượng tiền mặt rút tại các máy ATM trên cả nước. Theo thống kê của Công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam, giá trị giao dịch chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 giữa các cá nhân có tài khoản thẻ đã tăng đột biến những ngày cuối năm, với số lượng cao gấp 3 đến 5 lần ngày thường.

Tính chung trong năm 2017 vừa qua, tổng giá trị giao dịch, chuyển khoản cá nhân qua hệ thống đã đạt 302.000 tỷ đồng, tương đương tổng giá trị giao dịch rút tiền mặt tại ATM.

Hiện dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 kết nối hơn 40 các ngân hàng thương mại tại Việt Nam, nên không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu chuyển khoản, thanh toán giữa các cá nhân có tài khoản thẻ, mà còn giúp giảm tải các giao dịch rút tiền tại ATM vào các dịp cao điểm Tết, qua đó giúp giảm lưu thông tiền mặt trong nền kinh tế.

Fintech giúp chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí Fintech giúp chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí

VTV.vn - Fintech là thuật ngữ dùng để nói đến những ứng dụng công nghệ phục vụ lĩnh vực tài chính như hỗ trợ thanh toán di động, chuyển tiền, vay nợ, gây quỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước