Cô giáo - doanh nhân Kim Ngân với sản phẩm giấm từ hoa quả

Hoàng Yến - Việt Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/10/2015 17:28 GMT+7

VTV.vn - Ba năm trở lại đây, ngoài giờ lên lớp, cô giáo Kim Ngân, Trường THCS Thị trấn Chũ, Bắc Giang còn được mọi người biết đến như một doanh nhân.

Gần 20 năm nay, những tiết dạy môn Sinh học của cô giáo Kim Ngân đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh trung học ở Bắc Giang. Ngoài giờ lên lớp, cô đã áp dụng bài giảng của mình để sản xuất ra những chai giấm làm từ hoa quả.

Cô Kim Ngân, Trường THCS Thị trấn Chũ, Bắc Giang chia sẻ: “Giấm táo, giấm dứa của nước ngoài rất đắt tiền, có những chai đến 700.000-800.000 đồng mà Việt Nam vẫn nhập khẩu. Tôi nghĩ Việt Nam nhiều quả đến vậy để biến nó thành giấm”.

Nguyên liệu được cô Kim Ngân lựa chọn chính là những nông sản ở địa phương đã vào cuối vụ thường khó bán như táo, vải. Vụ năm nay, cô Ngân đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng thu mua tới 60 tấn vải và táo. “Nhìn những quả táo, quả vải bị bỏ rất xót xa. Người dân rất vất vả mới có được những thành quả như vậy nhưng bán không có người mua, phải phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Tôi chỉ mong có thể giúp giải quyết đầu ra cho bà con” - cô Ngân nói.

Vào những lúc cao điểm, xưởng của cô Ngân cần tới 100 nhân công, chủ yếu là giáo viên ở các trường trong huyện. Mỗi tháng, xưởng cung cấp ra thị trường khoảng 3.000 lít sản phẩm giấm. Không chỉ tiêu thụ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay, xưởng của cô Kim Ngân đã bắt đầu nhận được nhiều đơn đặt hàng từ nước ngoài như Dubai, Singapore, Thái Lan.

Ngày hội doanh nghiệp, doanh nhân tại TP.HCM Ngày hội doanh nghiệp, doanh nhân tại TP.HCM

VTV.vn - Chiều 12/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức Ngày hội doanh nhân, doanh nghiệp toàn quốc năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước