Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 20:54 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/10, tại Đà Nẵng, VNPT và VCCI đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ phối hợp và cung cấp thông tin cần thiết để Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng chương trình nâng cao nhận thức, các dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là DN vừa và nhỏ.

Trên cơ sở đó, VNPT sẽ tập trung đào tạo và triển khai chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; cam kết triển khai hiệu quả các xu hướng công nghệ mới như Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây… trong xây dựng hạ tầng số; số hóa hệ thống quản lý quản trị và tư liệu sản xuất.

VNPT đang phấn đấu là tập đoàn đi đầu trong việc thực hiện và hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam, theo tinh thần Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị vừa mới được ban hành.

Nền kinh tế số Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ hai Đông Nam Á Nền kinh tế số Việt Nam tăng trưởng nhanh thứ hai Đông Nam Á Bảo đảm an ninh, an toàn trong kinh tế số Bảo đảm an ninh, an toàn trong kinh tế số Kinh tế số là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Kinh tế số là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước