Cơ hội hợp tác quốc tế cho ngành đóng tàu Việt Nam

Lan Anh - Khánh Linh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 25/02/2016 10:38 GMT+7

Một trong những sản phẩm tại Triển lãm Vietship 2016.

VTV.vn - Triển lãm có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam về chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2016) vừa khai mạc sáng 24/2 tại Hà Nội.

Sự kiện được xem là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cơ hội giao lưu, thu hút đầu tư, trao đổi công nghệ và xúc tiến thương mại.

Vietship 2016 quy tụ 130 công ty tham gia, tăng 10% so với triển lãm năm 2014; trong số đó có gần 80 công ty quốc tế đến từ 15 quốc gia có nền công nghiệp đóng tàu phát triển.

Việt Nam cũng được xem là thị trường tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế. Tập đoàn đóng tàu hàng đầu của Hà Lan - Damen, bắt đầu đóng tàu tại Việt Nam từ 2003, đến nay đã đóng được 260 tàu, xuất đi 26 quốc gia trên thế giới. Việt Nam hiện được xem là một đối tác chủ lực của tập đoàn này.

Ông J.F.Van Drenth, Giám đốc kỹ thuật, Tập đoàn Damen Shipyards Gorinchem, Hà Lan cho biết: “Chất lượng các xưởng đóng tàu của Việt Nam rất tốt, người thợ Việt Nam tay nghề cao lại chịu khó và ham học hỏi nên chúng tôi quyết định đóng tàu xuất khẩu của mình tại Việt Nam. 80% số tàu kéo của chúng tôi được sản xuất tại Việt Nam và hiện đang được xuất khẩu rộng rãi trên toàn thế giới”.

Với đường bờ biển dài hơn 3.000 km, có nhiều tuyến hàng hải đi qua, liên kết trực tiếp với Mỹ và châu Âu, Việt Nam đang có những điều kiện thuận lợi để phát triển ngành đóng tàu. Những triển lãm mang tầm quốc tế như Vietship 2016 được hy vọng sẽ mở ra nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác quốc tế cho ngành đóng tàu Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước