Cơ hội tạo đáy phụ thuộc vào dòng tiền

Phương Nam-Thứ hai, ngày 09/05/2022 10:31 GMT+7

VTV.vn - Theo một số chuyên gia, do thị trường trước đó đã hồi phục mạnh từ đáy, nhưng không có sự xác nhận của dòng tiền, việc điều chỉnh "test" lại đáy cũ là điều rất dễ xảy ra.

Dù chỉ giao dịch 3 phiên, nhưng tuần qua VN-Index đã đánh rơi 37,54 điểm, tương đương 2,74%. Dòng tiền "yếu ớt" dìm thị trường chìm trong sắc đỏ. Những biến động mạnh từ chứng khoán thể giới tác động không ít đến tâm lý nhà đầu tư.

Khả năng "chống đỡ" các biến động thế giới và thông tin phản ánh tâm lý rất yếu trên thị trường chứng khoán tuần qua. Theo một số chuyên gia, do thị trường trước đó đã hồi phục mạnh từ đáy, nhưng không có sự xác nhận của dòng tiền, chủ yếu tăng từ kéo trụ, việc điều chỉnh "test" lại đáy cũ là điều rất dễ xảy ra và lực cầu mạnh có thể sẽ chỉ xuất hiện ở các vùng hỗ trợ này.

Cơ hội tạo đáy phụ thuộc vào dòng tiền - Ảnh 1.

Những biến động mạnh từ chứng khoán thể giới tác động không ít đến tâm lý nhà đầu tư. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Trong giai đoạn mà VN-Index đang điều chỉnh và tìm điểm cân bằng mới cùng với thanh khoản thấp thì dao động của nhà đầu tư là tương đối nhiều. Ngưỡng 1.260 - 1.300 là ngưỡng hỗ trợ tương đối tốt. Mặc dù VN-Index biến động như vậy nhưng tôi thấy các cổ phiếu VN30 với những cổ phiếu đã tạo đáy trước đó, vẫn giao dịch tương đối ổn định", ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán Tân Việt, cho hay.

Một số góc nhìn khác lại tỏ ra lạc quan với mức thanh khoản thấp hiện nay, bởi điều đó đồng nghĩa với lực cung có thể đang dần cạn ở vùng này.

"Thị trường hoàn toàn đi ngang và sau đó giảm một đợt nữa để test cung thì cầu mới vào được. Còn nếu thị trường đi ngang thời điểm này thanh khoản thấp thì lại mừng, vì điều đó nghĩa là thị trường không giảm nữa", ông Nguyễn Tuấn Anh, Sáng lập FinPeace, nhận định.

Dù vậy, theo nhận định của một số công ty chứng khoán, động lực đi lên của thị trường trong tháng này có thể sẽ hạn chế hơn bởi cơ hội thử thách đỉnh lịch sử trong mùa cao điểm thông tin ở tháng 4 đã đi qua. Thị trường sẽ cần thêm chất xúc tác mới để kích hoạt yếu tố định giá thấp.

Chứng khoán tuần tới tiếp tục giảm? Chứng khoán tuần tới tiếp tục giảm?

VTV.vn - Tuần giao dịch từ 2 - 6/5 là tuần giảm điểm thứ năm liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam. Lần gần nhất mà thị trường có 5 tuần giảm liên tiếp là từ tháng 7/2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước