Cơ hội vàng cho lao động nữ tại Saudi Arabia

Anh Quang (VTV24)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 10:26 GMT+7

Hiện đang có thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài có dự định mở cơ sở sản xuất và mong muốn thuê lao động nữ tại Saudi Arabia như Tập đoàn Truyền thông Ấn Độ Tata.

Tại Saudi Arabia hiện có tới 50% phụ nữ có ít nhất một bằng đại học, nhưng trớ trêu thay họ lại chỉ được thuê để làm những công việc chân tay hết sức đơn giản. Những quy định, hủ tục và mất cân bằng giới là nguyên nhân sâu xa của vấn đề này. Nhưng giờ mọi chuyện đang dần được thay đổi khi ngày càng có nhiều các công ty nhận thấy được tiềm năng của nữ giới trong công việc và dành cho họ những vị trí quan trọng.

Theo báo cáo mới được các tổ chức NGOs tuyên bố, hiện cứ 5 người lao động ở Saudi Arabia thì chỉ có một người là nữ và có khoảng 8 triệu lao động nước ngoài đang làm việc tại quốc gia này. 

Mới đây, một doanh nghiệp sản xuất cũng đã được thành lập tại thủ đô Riyadh và có kế hoạch thuê tới 3.000 lao động nữ.

Hiện đang có thêm nhiều doanh nghiệp nước ngoài có dự định mở cơ sở sản xuất và mong muốn thuê những lao động là nữ tại Saudi Arabia như Tập đoàn Truyền thông Ấn Độ Tata. Đây chắc chắn là một thông tin tuyệt vời với những phụ nữ ở quốc gia này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước