Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Saudi Arabia

Hồng Phúc-Thứ ba, ngày 10/06/2014 22:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Salah Ahmed Sarhan đến chào từ biệt. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Chiều nay (10/6), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Saudi Arabia Salah Ahmed Hamed Sarhan đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả trong nhiệm kỳ công tác tại của Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác với Saudi Arabia và nhấn mạnh, trên cơ sở kết quả đạt được hai bên cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác cả trên bình diện song phương và đa phương. Chủ tịch nước cảm ơn Saudi Arabia đã ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc và mong rằng Saudi Arabia tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Kinh tế xã hội và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ.

Nhất trí với Đại sứ về tiềm năng to lớn trong hợp tác kinh tế, Chủ tịch nước cho rằng 2 bên cần có biện pháp đưa kim ngạch 2 chiều tăng gấp nhiều lần so với mức 1,5 tỷ USD hiện nay. Cùng với đẩy mạnh hợp tác lao động và mở đường bay thẳng giữa 2 nước, Chủ tịch nước đề nghị, hai bên cần tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, đây là lĩnh vực sẽ tạo sự đột biến trong hợp tác kinh tế giữa hai nước. Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ tiếp tục có những đóng góp cho mối quan hệ hai nước.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, ngài đại sứ Salah Ahmed Hamed Sarhan chuyển lời chào của Quốc vương Saudi Arabia và chúc Việt Nam tiếp tục có bước phát triển trong thời gian tới. Ngài đại sứ Salah Ahmed Hamed Sarhan khẳng định Việt Nam và Saudi Arabia đang có bước phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại và hợp tác lao động. Nhấn mạnh tiềm năng của Việt Nam, ngài đại sứ cho rằng Saudi Arabia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng. Đại sứ cũng cảm ơn Chủ tịch nước và các cơ quan liên quan của Việt Nam đã tạo mọi điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước